Tour 3 đảo Nha Trang

Tour 3 đảo Nha Trang là loại hình du lịch không thể thiếu khi Quý khách có chuyến đi Nha Trang cho kì nghĩ hè. Du lịch Nha Trang chưa bao giờ ngừng “Hot” vì vẻ đẹp nơi đây. Tour Hòn Tằm sẽ ghi một bài chi tiết về kinh nghiệm đi tour đảo Nha Trang mang đến cho Quý khách một cái nhìn chi tiết hơn nếu muốn đi tự túc hoặc đi theo tour.

tour 3 đảo nha trang
Click me! Click me!

Tour 3 đảo Nha Trang

Theo đánh giá của cá nhân mình thì tour 3 đảo VIP Hòn Tằm gồm Hòn Mun – Làng Chài – Hòn Tằm có thể được xem là một trong những tour biển đảo đáng đi nhất của mùa hè 2021. Tour này các năm trước vẫn có nhưng mình không đánh giá cao cho mấy vì rất đông khách Trung, người Việt mình chen chân không lại. Còn năm nay đúng nghĩa là “hot” vì cái gì cũng có: biển, đảo; bơi, lặn, kết hợp tắm bùn tại khu bùn khoáng 5 sao siêu xịn, siêu đẹp của Hòn Tằm.

 Lịch trình thì nhẹ nhàng, vừa phải mà lại không xô bồ. Ai không có nhiều thời gian để tách đi đảo riêng đi tắm bùn riêng thì cũng nên chọn tour này. Nói chung là quá hợp lý. Hòn Mun thì có lẽ quá nổi tiếng rồi nên chắc mình sẽ không cần nói quá nhiều về nó.

Chỉ nhắc lại 02 điểm chính:

  • Hòn Mun là khu bảo tồn sinh vật biển đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam
  • Hòn Mun được Quỹ Ðộng vật hoang dã thế giới (WWF) đánh giá là khu vực đa dạng sinh học biển bậc nhất ở Đông Nam Á, đặc biệt rất phong phú về san hô.

Vậy nên nếu để lặn, ngắm san hô thì Hòn Mun là sự lựa chọn số 01 tại Nha Trang tính đến thời điểm này.

Sau khi ca nô cập cảng thì khách sẽ di chuyển đến khu vực riêng. Tại đây hướng dẫn viên sẽ giới thiệu sơ qua chương trình vui chơi tại đảo, các hoạt động mà khách có thể tham gia, và mức phí nếu có. Cũng như sẽ thông báo thời gian xuất bến di chuyển đến địa điểm khác cho mọi người cùng nắm rõ.

Theo phân chia của mình thì có 03 hoạt động chính trên đảo: 

  • Thứ nhất: nhẹ nhàng nhất là đi dạo chụp hình sống ảo
  • Thứ hai: là bơi, tắm biển, đi tàu đáy kính hoặc snorkling tại bãi tắm của Hòn Mun
  • Thứ ba: là đăng ký đi lặn scuba diving (lặn với bình dưỡng khí).

Tham quan & chụp hình

Có 2 điểm chụp đẹp nhất: đó là cầu tàu và bờ biển có ghành đá. Trên đảo thì không có cảnh gì xuất sắc ngoại trừ biển: nước trong xanh, đẹp ảo diệu hớp hồn. Lúc ngồi trên cano chờ xuất bến có thể thấy cá bơi tung tăng bên cạnh luôn 

Bơi, tắm biển, đi tàu đáy kính, snorkeling tại bãi tắm của Hòn Mun: 

Bãi tắm của Hòn Mun không quá nổi bật nếu xét về độ đẹp vì nó nhỏ, ngắn và là bãi sỏi, không phải cát mịn. Nhưng nếu xét về độ xanh, sạch và trong thì khó ai bằng. Tại khu vực này bạn có thể thuê ghế bố để ngồi với giá 20.000VNĐ/ ghế, còn đi tàu đáy kính ngắm san hồ thì 100.000VNĐ/ người. Cái trò đi tàu đáy kính này mình thấy phù hợp với người lớn tuổi, trẻ em và những ai….không muốn dính nước biển hay lười thay đồ.

Ngoài ra bạn cũng có thể ngắm san hô bằng bộ dụng cụ snorkling (kính lặn, ống thở). Ngắm san hô kiểu này đòi hỏi bạn phải có khả năng bơi lội tốt mới có thể dễ dàng di chuyển trong quá trình quan sát san hô, mặc áo phao thì cũng được nhưng sẽ hơi vướng víu. Và cách này thì mình không thể lặn sâu xuống được nên chỉ có thể áp dụng ở những vùng nước nông mà thôi.

Dụng cụ thì tour đảo sẽ cho khách mượn lặn hoàn toàn miễn phí.

Lặn scuba diving tại vùng lõi của Hòn Mun

Scuba diving là lặn với bình dưỡng khí, gọi đơn giản dễ hiểu là lặn người nhái và lặn này thì không cần biết bơi cũng có thể chơi được. Khi đi lặn sẽ có một thợ lặn chuyên nghiệp có bằng cấp đi kèm, ảnh dẫn đi đâu mình đi đó.

Ăn trưa tại Làng Chài

Làng Chài bây giờ nhìn đồ sộ, qui mô hơn trước nhiều. Số lượng lồng bè, nhà hàng nổi cũng tăng lên theo thời gian. Theo kinh nghiệm tư vấn du lịch đảo thì mình thấy có một số khách hàng không thích ăn trưa ở Làng Chài vì sợ say sóng.

Cái này thì mình có thể nói mọi người yên tâm vì tour 2 đảo  Nha Trang VIP Hòn Tằm do tour đảo Nha Trang cung cấp. Ăn trên đảo Hòn Tằm là nhà hàng Hồn Việt tiêu chuẩn 4 sao nên không có say sưa gì hết nha 

Nói chung là menu này hơn hẳn các menu các tour 03 đảo, 04 đảo khác nhưng cũng không quá đột phá (các tour 03 đảo, 04 đảo ở Nha Trang có menu tương đối giống nhau mọi người ạ). Điểm cộng là bàn ăn bày biện ra rất màu sắc và hấp dẫn, bản thân mình khi thấy cũng thấy bị lôi cuốn. Ngoài ra nhà hàng Hồn Việt nằm ngay hướng gió thổi nên mát lắm, mà view cũng đẹp nữa. Nhân viên thì dễ thương, nhờ gì cũng có. Ai muốn uống thêm nước ngọt thì tự mua nha, có 20,000VNĐ.

À trước khi ghé nhà hàng thì ca nô sẽ ghé qua bè trước. Ở đây có mực nè, cá nè, tôm hùm nè… Ai thích ăn thêm con gì thì cứ vớt lên mang qua nhà hàng cân rồi nhờ nhà hàng làm cho luôn. Giá cả thì theo mình thấy không rẻ hơn trên đất liền đâu, nhưng ở mức chấp nhận được. Quan trọng nhất là chất lượng của hải sản và cảm giác được vớt lên ăn ngay tại chỗ. Mọi người đi team đông đông thì thử vớt con mực lá cỡ 1kg lên nướng mọi hay hấp không nên xào vì sẽ không ngon hơn

Điểm cuối trong chuyến hành trình đó là khu du lịch Hòn Tằm.

Mọi năm thì mình ít khi khuyến khích du khách đến đây dù nó rất đẹp. Lí do chính là khi đó Hòn Tằm thu hút một lượng khách Trung cực kì đông, nếu mình đi trái giờ với họ thì còn được, chứ đi trùng giờ thì đen thôi, đỏ quên đi, cạnh tranh hông lại. Nhưng năm nay thì khác rồi, 100%  người Việt, dễ thở hơn hẳn.

Khi đến nơi thì hướng dẫn viên sẽ cùng với nhân viên Hòn Tằm sắp xếp xe điện đưa đoàn lên khu vực tắm bùn khoáng. Tại đây sẽ có quầy check-in riêng, mình sẽ vào đó nhận khăn, locker & khóa, đồ bơi (nếu ai chưa có). Nếu bạn muốn dùng dép thì có thể đưa giày của mình cho nhân viên tại quầy để đổi dép, lúc nào tắm xong thì ra đổi lại.

Phía trong khu vực locker còn có nhà tắm, nhà vệ sinh khá sạch sẽ và thiết kế hiện đại. Locker rộng rãi để được nhiều đồ. Khóa từ làm thành dạng như vòng tay chống nước nên rất tiện. Nói chung về những mục này thấy Hòn Tằm làm khá tốt. Sau khi cất đồ/ thay đồ thì đầu tiên chúng ta sẽ ra tắm bùn. Khu tắm bùn có nhiều loại bồn gồm bồn đôi, bồn gia đình, bồn nhóm, bồn tập thể, ai thích cái nào thì dùng cái đó hén. Hệ thống bồn của Hòn Tằm được xây theo hình bậc thang xen kẽ với cây xanh, sát bên mỗi bồn là vòi tắm tráng. Liệu trình ngâm bùn cơ bản như này kéo dài 20 phút. Khi bước vào bồn các bạn nhớ cẩn thận vì bùn đọng dưới đáy hồ sẽ khá trơn. Khi ngâm nên kèm một chai nước nhỏ bên cạnh vì ngâm bùn nóng có thể khiến cơ thể cảm thấy khát.

Sau tắm bùn mình sẽ tắm khoáng. Trên đường lên hồ khoáng sẽ đi ngang qua khu ôn tuyền thủy liệu pháp có diện tích trên 200m2 được thiết kế từ đá tự nhiên. Vô đây đứng cho nước bắn pặc pặc vào người chơi nhé. Ai da dày dày chắc sẽ thấy nhột nhột cười haha, ai da mỏng mỏng sẽ thấy đau đau kêu á á.

Cuối cùng là hệ thống hồ khoáng rộng 2650m2  nằm trên đồi, bao quanh là biển cả. Ta nói cái thiết kế nhìn là thấy ghi điểm tuyệt đối rồi, thuần Việt, tao nhã và vô cùng ấn tượng. Hệ thống hồ này bao gồm 02 hạng mục đó là hồ bơi vô cực và hồ khoáng nóng jacuzi, với độ sâu tương ứng là 0.5m và 0.9m. Hai mức này theo mình là tương đối an toàn cho người sử dụng nhưng dù vậy thì ban quản lý vẫn bố trí kha khá cứu hộ đi lòng vòng xung quanh hồ nên cứ an tâm.

Ngoài ra ở đây còn có khu vực thác tắm khoáng cao 11m. Ai muốn nhìn toàn cảnh khu đồi thì có thể leo lên khu thác này, view đẹp mỹ mãn. Thác được thiết kế để mọi người có thể leo lên leo xuống nên không sợ đâu nhé, rất dễ đi (dù vậy cũng nên cẩn thận). Ngoài ra thì đứng dưới con thác để nước massage vai cũng thích.

Tóm lại là mùa này tắm bùn ở Hòn Tằm cực thích: đỡ đông, cảnh đẹp, gió mát, dịch vụ ổn. Chưa kể nếu ai tắm xong sớm thì có thể tranh thủ nhờ hdv gọi xe điện đưa ra cầu cảng trước để tranh thủ chụp ảnh. Hòn Tằm có 02 khu cầu cảng và khu nào cũng đẹp hết trơn.

Tour 03 đảo Nha Trang VIP lần này đi cực kỳ ổn. Lí do ổn thì đã phân tích ngay từ đầu bài review. Ngoài ra thì còn do chọn dịch vụ của tour đảo Nha Trang nơi có hệ sinh thái phục vụ khép kín nên mọi thứ gần như không có gì để chê

  • Có đội xe riêng (xe mới, đẹp, đi cảm giác thoải mái đi loại 29 chỗ) và đội ca nô riêng nên lúc nào cũng chủ động trong việc đưa đón khách, không cần phải chờ đợi.
  • Hướng dẫn viên nhiệt tình, vui vẻ, đón đúng giờ hẹn;
  • Đơn vị đứng ra thực hiện tour luôn chứ không phải chỉ là đại lý du lịch. Nghĩa là nếu mua tour đảo Nha Trang là mua tận gốc không qua trung gian.