Hòn Tằm – Chốn Bồng Lai Giữa Cỏi Trần

Hòn Tằm

Tôi về với Hòn Tằm sau ngày Công ty mở cửa lại đón khách. Lên chiếc canô cao tốc, ban cho tôi một cảm giác mạnh khi lướt trên mặt sóng hướng thẳng phía đảo Hòn tằm. Chỉ dăm bảy phút thôi, Hòn Tằm hiện diện những đường cong như một nàng tiên đang xoãi mình vừa đánh thức nơi chốn bồng lai. “Ôi kìa, làn da của nàng tiên đang cửa mình dưới rừng dừa, những tán xanh nơi chốn bồng lai ư” Cô gái đi cùng tôi đã thốt lên như vậy. Tôi lặng đi trong chốc lát, rồi thốt lên “Thiên nhiên đẹp đến thế là cùng, sự tổng hòa của thiên nhiên và khối óc, bàn tay khéo léo của con người như một giàn hợp xướng cất lên một kiệt tác nghệ thuật đỉnh cao”.

>> Tham khảo: Tổng hợp những hòn đảo đẹp ở Nha Trang

Phải! Hòn Tằm là như vậy, Hòn tằm của hôm nay có bàn tay tỉ mẩn của những nghệ nhân tài hoa, có khối óc tư duy phóng thoáng, mới mẻ của con người, đã làm nên một quần thể sinh thái quyện vào thiên nhiên, những hạng mục giấu mình khiêm nhường  một cách nhẹ nhàng tinh tế đến lạ. Những tranh tre, nứa lá của nhà, những bồn đá tự nhiên như hiện hình từ ngàn thuở trước, những tiểu cảnh như bông đùa, nhảy nhót với cỏ cây để làm nên một điểm tắm khoáng bùn lớn nhất khu vực; những bể bơi, thác nước bển cài vào thiên nhiên cỏ cây trên đảo Hòn tằm đẹp đến nao lòng… Tôi, một kẻ không yêu thơ mà cũng phải thốt lên lời:

Hòn Tằm cát trắng, biển xanh

         Chốn bồng lai lạc… thiên thanh cõi trần!

Phải, Hòn Tằm mang vẻ đẹp của những đường cong tuyệt mỹ của tạo hóa, như thực như mơ giữa cõi trần. Tôi được biết, Hòn Tằm còn có tên gọi khác là đảo Thủy Kim Sơn, một đảo rộng hơn một trăm hét ta vuông, nằm trong quần thể vịnh Nha Trang – một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới. Hòn Tằm sở hữu những bãi cát trắng mịn màng bằng phẳng như đón đợi những gót hồng  sải bước với các trò bóng đá, bóng chuyền trên bãi biển, tham gia các trò chơi tập thể…

>> Tham khảo: Tour du lịch đảo Nha Trang hút khách

Hay thăng hoa một chút cảm giác mạnh với những chiếc dù bay, đua xe mô tô trên biển, lướt sóng, chèo thuyền… Được bao quanh bởi rừng san hô với nhiều chủng loại quý hiếm và màu sắc, hay lặn sâu dưới biển ngắm san hô, khám phá những sinh vật biển và thế giới huyền bí dưới lòng đại dương sâu thẳm…

lan bien hon mun

Khám phá và tận tưởng không gian ở Hòn Tằm tôi lạc vào mê hoặc bởi những thân trúc, thân trẻ làm nên những công trình, hạng mục như: Nhà hàng Hồn Việt, khách sạn, mái che bể bơi, nhà thay quần áo… Những thân tre hiện diện bản sắc văn hóa của dân tộc, tre kiên cường, nhẫn nải, tre thủy chung, vừa bao dung, vừa đùm bọc, lại vừa thanh cao, dạn dị… Những công trình, hạng mục ấy đã mang đến cho mỗi du khách khi đến đây có một cảm giác gần gũi đến lạ thường, sự cân bằng và hòa quyện của thiên nhiên và con người.

>> Tham khảo: Tour du lịch biển đảo Nha Trang

Tôi chợt nghĩ, phải chăng người “thuyền trưởng” của Hòn tằm muốn gửi một thông điệp to lớn từ những thân tre, để khẳng định về một biểu tượng, cốt cách của mình. Chắc chắn là vậy, và sự lựa chọn ấy là rất tinh tường, rất sâu sắc nhãn quan của một doanh nhân thời đại mới..

Hòn Tằm hôm nay đã được đầu tư đồng bộ, tiêu chuẩn quốc tế, khiến không ít người đặt câu hỏi: “Hòn tằm hôm nay còn gì mới? Tôi khẳng định “Nhiều, nhiều lắm chứ, kể sao hết, chung quy lại bạn đến với Hòn tằm sẽ luôn đủ không gian cho bạn chơi, thư giản tận hưởng cuộc sống với đầy đủ các dịch vụ đỉnh cao của chất lượng. Hòn tằm sẽ mang đến bạn nguồn năng lượng sáng tạo cho bạn sau kỳ nghỉ, cho tâm hồn bạn tươi sáng thư thái với cùng với những resort, khu nghỉ dưỡng 5 sao, những bể bơi, bồn tắm khoáng bùn… dịch vụ chất lượng tiêu chuẩn ở đây.

 >> Tham khảo: Bật mí kinh nghiệm du lịch 3 đảo Nha Trang

Tour tắm bùn Hòn Tằm

Trước lúc rời Hòn Tằm tôi được đứng một vị trí khá cao đủ tầm mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hòn Tằm. Xin thưa, đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiên nhiên và bàn tay con người, những resort đầy đủ tiện nghi không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của cỏ cây núi đá, sắc màu xanh thẳm của nước… đủ ma lực lôi cuốn, níu chân bạn để tận hưởng những phút giây vui vẻ, thoải mái, hạnh phúc, thú vị khó quên, ở hòn đảo có ngôi vị “soái ca” của vịnh biển Nha Trang, trong những nhiều vịnh biển đẹp của thế giới.

Về Hòn tằm nhé, để ngả mình trong những căn phòng căng tràn 4 bờ view biển, để xanh xanh của nước tràn đầy trong mắt và để mỗi thanh âm của gió hát ru bạn trong kỳ nghỉ ngắn ngủi mà được nạp đầy năng lượng sáng tạo, cung cấp đủ nguồn sinh khí mới.

>> Tham khảo: Tour 3 đảo Nha Trang trong ngày

Tour hòn Tằm trọn gói [cập nhật 2022]

VÉ HÒN TẰM NHA TRANGNGƯỜI LỚNTRẺ EMEM BÉ (<1M)
Tắm bùn Hòn Tằm trọn gói550.000 vnđ385.000 vnđMiễn phí
Tắm bùn + ăn buffet450.000 vnđ315.000 vnđMiễn phí
Tắm bùn + cano350.000 vnđ245.000 vnđMiễn phí
Tắm bùn250.000 vnđ175.000 vnđMiễn phí
Hòn Tằm Seamud trọn gói670.000 vnđ470.000 vnđMiễn phí

>> Tham khảo: Tour 3 đảo Nha Trang ghép đoàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

The maximum upload file size: 100 MB. You can upload: image, audio, video, document, spreadsheet, interactive, text, archive, code, other. Links to YouTube, Facebook, Twitter and other services inserted in the comment text will be automatically embedded. Drop file here

Contact Me on Zalo